LVMH Prize

LVMH Prize ขยายความมุ่งมั่นในด้านงานฝีมือเพื่อค้นหาผู้มีความสามารถด้านแฟชั่นหน้าใหม่ทุกปี

LVMH Prize รางวัล LVMH Prize for Young Designers ประจำปี 2024 จะมีรางวัลใหม่คือ Savoir-Faire Prize กลุ่มบริษัทหรูกล่าวเมื่อวันพุธขณะเปิดรับสมัคร ต้องส่งผลงานบนเว็บไซต์รางวัล lvmhprize.com ภายในวันที่ 7 มกราคม

รางวัลใหม่นี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อส่งเสริมการถ่ายทอดทักษะ โดยจะแยกแยะแบรนด์รุ่นใหม่ที่ได้รับเลือกให้เข้ารอบสุดท้ายของรางวัล และจะมาพร้อมกับเงินสนับสนุน 200,000 ยูโร และโปรแกรมการให้คำปรึกษาหนึ่งปีจาก LVMH Group

“รางวัลนี้กำลังเปิดตัวครั้งที่ 11 และในปีนี้ ผมรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ยกย่องความผูกพันของเราต่อค่านิยมหลักของการสร้างสรรค์ และความชำนาญ รางวัล LVMH Savoir-Faire Prize ยกย่องความเป็นเลิศในด้านงานฝีมือ นวัตกรรมในการออกแบบและการผลิต และแนวทางด้านแฟชั่นที่ยั่งยืนมากขึ้น” Delphine Arnault ผู้อยู่เบื้องหลังรางวัลนี้และแมวมองผู้มีความสามารถคนสำคัญของ LVMH กล่าว

การประกาศดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากที่กลุ่มบริษัทหรูรายใหญ่ที่สุดของโลกกล่าวเมื่อเดือนที่แล้วว่า จะเปิดพื้นที่เฉพาะสำหรับงานฝีมือในกรุงปารีส

Maison des Métiers d’Excellence ซึ่งมีกำหนดเปิดให้บริการในปี 2568 จะทำให้ผู้เยี่ยมชมได้สัมผัสและสัมผัสประสบการณ์จากร้านค้าที่มีทักษะกว่า 280 แห่งจาก 75 แบรนด์ นับตั้งแต่ Louis Vuitton ไปจนถึง Dom Pérignon, Tiffany & Co. และ Sephora

นอกจากนี้ ยังจะเป็นที่อยู่อาศัยทางกายภาพสำหรับโครงการริเริ่มด้านการฝึกอบรมสายอาชีพของ LVMH ด้วยความเคลื่อนไหวที่ตั้งใจไว้เพื่อให้กลุ่มมีความได้เปรียบทางการแข่งขันท่ามกลางการขาดแคลนแรงงานที่มีทักษะ

ควบคู่ไปกับการประกาศในวันพุธ ผู้จัดงานได้โพสต์สารคดีเบื้องหลังเกี่ยวกับการครบรอบ 10 ปีของรางวัลนี้ ซึ่งกำกับโดย Loïc Prigent บนช่อง YouTube ของ LVMH Prize

การแข่งขันตอนนี้มีสามรางวัล ผู้ชนะโดยรวมจะได้รับรางวัลใหญ่มูลค่า 400,000 ยูโร และการให้คำปรึกษาโดยทีมงาน LVMH ในด้านต่างๆ เช่น การพัฒนาที่ยั่งยืน การสื่อสาร ลิขสิทธิ์ และกฎหมายองค์กร การตลาด การผลิต และการจัดการทางการเงินของแบรนด์

รางวัลรองชนะเลิศ Karl Lagerfeld Prize มาพร้อมกับเงินบริจาค 200,000 ยูโร และยังได้รับการดูแลเป็นเวลาหนึ่งปีอีกด้วย การประกวดนี้เปิดสำหรับนักออกแบบแฟชั่นจากทั่วทุกมุมโลกที่มีอายุระหว่าง 18 ถึง 40 ปี ที่สร้างสรรค์เสื้อผ้าสตรี เสื้อผ้าบุรุษ หรือคอลเลกชั่นเสื้อผ้าสำเร็จรูปที่ไม่ระบุเพศอย่างน้อย 2 ชิ้น

 

 

 

>>> ข่าวแฟชั่น